guigamtamsu.com

Hỏi-đáp: bà bầu có uống được hoa tam thất không?


Gần đây chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi của người tiêu dùng liên quan đến việc liệu bà bầu có uống được hoa tam thất không? Người đang nuôi con và cho con bú dùng tam thất có an toàn không? Người già trẻ nhỏ có nên dùng hoa tam thất không?... Hàng loạt những câu hỏi như vậy được đặt ra, chính tỏ hoa tam thất thực sự được nhiều người tìm hiểu và mong muốn sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ ưu tiêu giải đáp cho phụ nữ có thai, con nhỏ đang trong thời kỳ cho con bú với câu hỏi: bà bầu có uống được hoa tam thất không
Ai chắc hẳn cũng biết công dụng của củ tam thất. Nhưng hoa tam thất thì ít phổ biến hơn. Ấy vậy nhưng hoa tam thất cũng có rất nhiều công dụng, đặc biệt đối với hệ thần kinh. Giúp cho tuần hoàn máu não, ngủ ngon giác hơn, giảm các triệu chứng mê sảng, đau đầu,.. Bên cạnh đó, hoa tam thất cũng giúp tăng cường sức lực trong điều kiện làm việc cường độ cao. Ngoài ra cũng có tác dụng chuyên sâu với các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, tai biến,… Được chỉ định sử dụng hỗ trợ điều trị ung thư, giảm thiểu sự hình thành phát triển của khối u. 
Những đặc tính như vậy khiến các bà bầu vốn trong người luôn nóng nực, bức bối khó chịu và hay gặp tình trạng mất ngủ tìm đến. Bên cạnh đó với tâm lý cứ nghĩ là mọi loại thuốc đông y đều lành tính và không có tác dụng phụ khiến cho người phụ nữ và người thân của họ chủ quan không tìm hiểu kỹ xem bà bầu có uống được hoa tam thất không? Trên thực tế, hoa tam thất có tính chất hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây tình trạng đào thải đường huyết gây suy kiệt, gây hại cho sức khỏe đặc biệt với trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Tuy nhiên với các bà mẹ đang cho con bú thì đây là liệu phát hữu hiệu giúp thông và nhiều sữa mát cho con không bị hăm nóng. 
Như vậy thì câu hỏi bà bầu có uống được hoa tam thất không? Chắc chắn là có. Tuy nhiên nên dùng đúng liều lượng và có chỉ dẫn, quan sát của bác sĩ. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 2-4g tùy vào từng dạng hoa tam thất như là tươi, khô hay bột. Người dùng có thể hãm nước pha trà hoặc pha bột uống trực tiếp. Tuy nhiên chừng đó hoa tam thất có thể đun đặc và pha nước hoặc đun lại nhiều lần đến khi hết vị đắng sử dụng trong cả ngày thay thế nước lọc. Để giảm bớt vị đắng, giảm bớt tính mát của hoa tam thất có thể đun cùng với hoa cúc. 
29/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *