guigamtamsu.com

Cẩm nang giành học bổng toàn phần mỹ

Nhiều năm trở lại đây nhu cầu cho con em đi du học của nhiều gia đình ngày càng tăng cao. Việc tìm hiểu các thông tin học bổng vì vậy liên tục trở thành chủ đề “hot” trên nhiều diễn đàn, đặc biệt là các loại học bổng toàn phần mỹ. Sau đây là một số thông tin đến học bổng của chính phủ Mỹ quý phụ huynh có thể tham khảo cho con em của mình khi các em có nguyện vọng.
Theo đó, khi có nhu cầu tìm học bổng của Mỹ, trước hết bạn sẽ cần tham khảo các điều kiện xin học bổng du học và danh sách các ngành học được cấp học bổng, xem có phù hợp với khả năng và ngành học của mình không. Hiện nay, những vấn đề này thường có sẵn trên mạng hoặc bạn có thể tới trung tâm tư vấn du học xin trợ giúp. Trong đó, các yếu tố về điểm GPA, kết quả thi IELTS/TOEFL và quá trình hoạt động sẽ là những yếu tố tiên quyết.
Điều kiện về điểm GPA
Nếu bạn đang là sinh viên và có ước mơ nhận học bổng toàn phần mỹ, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0, vì đây là điểm GPA tối thiểu để hội đồng xét học bổng sơ tuyển hồ sơ của ứng viên. Tuy nhiên, GPA suy cho cùng cũng chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng, bởi để thật sự nhận được học bổng sẽ phải là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!
Điều kiện về điểm chuẩn đầu ra ngoại ngữ
Theo đó, để được xét học bổng toàn phần mỹ, ứng viên cần phải đạt mức điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79. Ngoài ra, ở tất cả các vòng tuyển chọn, phỏng vấn, người ta cũng sẽ đánh giá thêm khả năng tiếng Anh của bạn một lần nữa để tìm được những người thực sự đạt tiêu chuẩn để trao học bổng. Chính vì vậy, nếu muốn tìm cơ hội du học, hãy đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc và chăm chỉ để có thể đạt được kết quả viên mãn nhất nhé! 
Điều kiện về quá trình hoạt động
Năng lực và kinh nghiệm làm việc luôn là những yếu tố tiên quyết để chính phù Mỹ cân nhắc cấp học bổng cho các ứng viên. Theo đó, bạn sẽ cần có một profile thật nổi bật và đủ sức thuyết phục với kinh nghiệm làm việc năng nổ, dày dặn. Nếu không, cơ hội cạnh tranh học bổng cho các bạn sẽ không cao và rất mong manh do nhu cầu xin học bổng toàn phần của chính phủ Mỹ hiện nay là rất cao. Chính vì vậy, một lá thư giới thiệu có thể là yếu tố có lợi cho bạn. Cuối cùng, đừng quên nỗ lực học tập và xác định lộ trình phù hợp để đạt được ước mơ du học của mình.
Trên đây là phần tổng hợp một số đặc điểm của các loại học bổng toàn phần mỹ hiện nay. Hi vọng phần chia sẻ vừa rồi đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích, hiệu quả.
Xem thêm: https://duhoctoancau.com/07-tieu-chi-de-nhan-dien-trung-tam-tu-van-du-hoc-my-uy-tin-18239/ 
25/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *